การใช้งาน Sangfor HCI เผยเพิ่มความเสถียรของระบบ หมดห่วงเรื่องการสำรองข้อมูล

 ความเป็นมาของบริษัท

บริษัท เชฎฐ์ เอเชีย จำกัด จดทะเบียนก่อตั้งในปี 1998 โดยการรวมตัวของผู้บริหาร ที่พร้อมใจทำงานกันเป็นทีมภายใต้วัตถุประสงค์หลักที่จะให้บริการที่ดีเลิศในด้านการติดตาม เรียกเก็บ และเร่งรัดหนี้สิน ให้กับลูกค้าในกลุ่มธุรกิจ สินเชื่อบัตรเครดิต การสื่อสารโทรคมนาคม สินเชื่อบ้านและที่ดิน สินเชื่อรถยนต์ การประกันภัย การโรงแรม สินเชื่อเพื่อการบริการ และ สินเชื่อรายย่อยอื่นๆ ตลอดจนการให้บริการเรียกเก็บหนี้ให้กับหน่วยงานของทางราชการ นอกจากนี้บริษัทฯ ยังให้บริการดำเนินคดีแบบครบวงจร ซึ่งรวมถึงมีหน่วยงานสืบจับตัวบุคคล ตามหมายจับของศาล หรือหมายของกรมตำรวจ และงานด้านสืบทรัพย์เพื่อการบังคับคดีอีกด้วย

 

sangfor hci

ปัญหาที่พบบ่อย

เนื่องจากเป็นบริษัทเชฎฐ์ เอเชีย ให้บริการด้านการติดตามและเรียกเก็บหนี้สิน จึงใช้โทรศัพท์เป็นเครื่องมือหลักในการดำเนินธุรกิจ ในอดีตทางบริษัทมีเพียงเซิร์ฟเวอร์ระบบเก่าและเคยประสบกับปัญหาเซิร์ฟเวอร์ขัดข้องจนดับตัวลง ทางแผนกไอทีต้องใช้เวลาไปทั้งวันกว่าจะกู้ระบบคืนมาได้ ส่งผลให้การทำงานในวันนั้นเป็นไปได้อย่างยากลำบากและเกิดผลเสียกับธุรกิจเนื่องจากไม่สามารถให้บริการได้อย่างปกติ

งไปกว่านั้นการตรวจสอบบัญชีของทางบริษัทก็เป็นไปได้อย่างยากลำบากเช่นกัน ทางบริษัทต้องทำการสำรองข้อมูลและทำ DR site แบบรายอาทิตย์ แต่เนื่องจากจำนวนพนักงานที่มีอยู่จำกัดและปริมาณข้อมูลที่มีอยู่จำนวนมาก จึงทำให้ใช้เวลาเยอะและมีความยุ่งยากเกิดขึ้น

หลังจากที่ทางบริษัทได้ทำการศึกษาและทดลองใช้ระบบแล้วนั้น บริษัทจึงตัดสินใจเลือกใช้โซลูชั่น One Stop DC & DR จากทาง Sangfor

โดยโซลูชั่นของ Sangfor HCI สามารถช่วยแก้ปัญหาที่บริษัทเคยเจอได้ 2 ประเด็นหลักๆ คือ

  1. ระบบธุรกิจมีความเสถียรขึ้นอย่างมาก ทำให้ทางบริษัทไม่ต้องมากังวลเรื่อง ​Node ว่าจะขัดข้องและดับลงเหมือนเมื่อก่อน เพราะ Sangfor HCI สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ โดยถ้าวันหนึ่งเกิดมีเครื่องใดเครื่องหนึ่งเสียหรือมีปัญหาขึ้นมา เครื่องที่เหลือจะสามารถทำงานแทนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  2. การสำรองข้อมูลเป็นเรื่องง่ายและสะดวกขึ้น ด้วย Feature Built-in Backup ของ Sangfor HCI สามารถช่วยทำให้การสำรองข้อมูลรายวันทำได้ง่ายและสะดวกขึ้น โดยตัวระบบจะมีการสำรองข้อมูลแบบอัตโนมัติ โดยที่ไม่จำเป็นต้องลงซอฟแวร์เพิ่มเติมจาก 3rd Party

ยิ่งไปกว่านั้น DR site ของ Sangfor HCI ยังช่วยให้บริษัทเชษฏ์เอเชีย สามารถรับมือกับการตรวจสอบบัญชีและการเตรียมตัวเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ในอนาคตได้อีกด้วย

คุณโต้ง ธีรยุทธ์ จินเริง หัวหน้าแผนกไอทีของบริษัทเชษฎ์ เอเชียกล่าวว่า การใช้ Sangfor HCI นั้น ทำให้การทำงานทั้งง่ายขึ้นและสะดวกขึ้น ยกตัวอย่างเช่น เวลาตรวจสอบความพร้อมของระบบ คุณโต้งสามารถดูกระบวนการทุกอย่างผ่านจอแสดงผลได้เลย และด้วยรูปแบบการจัดวางจอแสดงผลของ Sangfor HCI ที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีต ผู้ใช้จึงสามารถใช้งานได้ง่ายและไม่ซับซ้อน คุณโต้งเล่าว่าแต่ก่อนทางแผนกต้องสียเวลาเยอะมากไปกับการแก้ไขปัญหาระบบเวลาเกิดระบบขัดข้อง แต่หลังจากที่ได้ใช้ Sangfor HCI ที่มี Feature Built-in Backup รวมถึง Distributed Firewall แล้ว ทำให้ทางแผนกวางใจและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น คุณโต้งกล่าวว่าเมื่อเทียบ Vendor รายอื่นกับ

Sangforแล้ว Sangfor เป็นอันดับแรกที่นึกถึง โดยถ้าหากบริษัทเกิดโดนโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ ทางบริษัทก็วางใจเพราะ Sangfor HCI จะสามารถป้องกันการโจมตีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแน่นอน

เกี่ยวกับ Sangfor Technologies

ผู้ให้บริการโซลูชัน IT แบบครบวงจร (Total Solution) ด้วยเทคโนโลยี Cloud Computing (HCI), Next-Generation Firewall, Internet Access Management, SD-WAN และ Virtual Desktop Infrastructure สำหรับองค์กรภาคธุรกิจ ให้บริการในหลายประเทศทั่วโลก เพื่อตอบสนองความต้องการทางด้านทรัพยากร IT ในปัจจุบัน หากท่านสนใจ สามารถติดต่อหรือศึกษาโซลูชั่นที่เราให้บริการได้ที่ https://sangfor.co.th/

Sangfor ทำให้การเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลง่ายขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น